Trang chủ Tin tức / Cách lắp đặt bồn cầu viglacera chuẩn kỹ thuật, đơn giản tại nhà

Cách lắp đặt bồn cầu viglacera chuẩn kỹ thuật, đơn giản tại nhà

Cách lắp đặt bồn cầu viglacera chuẩn kỹ thuật, đơn giản tại nhà

Cách lắp đặt bồn cầu viglacera chuẩn kỹ thuật, đơn giản tại nhà

Hiện nay, bồn cầu Viglacera đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho phòng tắm gia đình tại Việt Nam. Mặc dù bạn có thể nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình lắp đặt bồn cầu Viglacera tại nhà, hãy tham ngay bài viết sau đây.

Giới thiệu về thương hiệu Viglacera

Viglacera hiện là thương hiệu sản xuất và kinh doanh thiết bị vệ sinh hàng đầu của chính người Việt Nam tạo ra với hơn 40 năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, thiết bị vệ sinh Viglacera hiện tại đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt được ưa chuộng ở quốc gia sinh ra thương hiệu này là Việt Nam.

 

Các sản phẩm thiết bị vệ sinh Viglacera được ra đời đầu tiên năm 1974, tức là tính đến thời điểm hiện tại Viglacera là thương hiệu với trên 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển các dòng thiết bị vệ sinh. Với lịch sử lâu dài như vậy, Viglacera đã xây dựng cho mình một chỗ đứng riêng trên thị trường với độ uy tín cao về chất lượng sản phẩm cùng những tính năng ưu việt được cải tiến từng ngày.

 

Những thiết bị vệ sinh Viglacera được ứng dụng những công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến, mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt với không gian sống hoàn hảo. Công nghệ men Nano nung giúp chống bám bẩn, khả năng tự động, nắp rửa điện tử, công nghệ tiết nước,…

Phân loại bồn cầu viglacera

Khi nói về bồn cầu Viglacera phổ biến, có hai loại chính được sử dụng rộng rãi, bao gồm:

Bồn cầu Viglacera 2 khối: Đặc điểm của loại bồn cầu này là có két nước được thiết kế tách rời với thân bồn cầu.
Bồn cầu Viglacera 1 khối: Ngược lại, loại này có két nước được thiết kế gắn liền với thân bồn cầu.

Mặc dù có sự khác biệt về thiết kế, tuy nhiên, cách cấu tạo và lắp đặt bồn cầu Viglacera loại 1 khối và 2 khối là hoàn toàn giống nhau.

Chuẩn bị dụng cụ trước khi lắp đặt bồn cầu viglacera

Các Phụ Kiện Đi Kèm Thông Thường

Bồn cầu Viglacera có hai loại chính, nhưng phụ kiện đi kèm thường không có nhiều sự khác biệt giữa chúng. Các phụ kiện thông thường bao gồm:

 • Két đựng nước
 • Nắp của két đựng nước
 • Nút xả nước
 • Nắp ngồi
 • Đường ống cấp nước
 • Thân bệt
 • Ốc
 • Đường dây nối
 • Vòng đệm cao su
 • Hướng dẫn sử dụng

Vật Dụng Cần Thiết cho Lắp Đặt Dễ Dàng

Trước khi thực hiện lắp đặt bồn cầu Viglacera theo đúng kỹ thuật, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau đây: Kìm bấm, Cờ lê, Li vô, Tua vít, Thước dây, Cuộn băng dính, Máy khoan, Lưỡi cưa, Vải lau hoặc áo quần cũ và chậu xi măng trắng.

Cách lắp đặt bồn cầu Viglacera với 6 bước

Cách lắp đặt bồn cầu Viglacera với bồn cầu rời và bồn cầu liền được tiến hành tương tự nhau với 6 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Vệ Sinh Mặt Bằng Trước Khi Lắp Đặt

Để đảm bảo bồn cầu Viglacera hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao, trước khi thực hiện quy trình lắp đặt, việc làm vệ sinh mặt bằng là rất quan trọng. Bước đầu tiên là xả nước sạch, sau đó sử dụng một tấm vải lau hoặc một chiếc quần áo cũ để lau sạch bề mặt

Bước 2: Đo Đạc Chính Xác Vị Trí Trước Khi Lắp Đặt Bồn Cầu Viglacera

 • Vị trí của tường đến tâm lỗ thoát thải đặt ở trên mặt sàn với chiều dài khoảng cách tối thiểu là 30mm.
 • Vị trí từ sàn đến tâm của đường cấp nước có khoảng cách dao động từ 150 – 200mm.

Bước 3: Gắn Kết Thân Bồn Cầu Viglacera

Đây là một bước quan trọng trong quy trình lắp đặt bồn cầu Viglacera và cần được thực hiện cẩn thận. Để gắn kết thân bồn cầu, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Đặt ống thoát vào vị trí chính xác của lỗ chờ và đánh dấu vị trí các lỗ cần lắp đặt dựa vào vành chân của thân bồn cầu.
 • Sử dụng khoan để tạo lỗ trên bề mặt sàn theo các điểm đã đánh dấu trước đó.
 • Gắn bu lông hoặc vít nở vào các lỗ đã khoan. Đảm bảo chúng ở đúng vị trí và sẵn sàng cho việc lắp đặt.
 • Đặt thân bệ bồn cầu lên bề mặt sàn sao cho lỗ xả ở dưới của thân bồn cầu trùng với lỗ thoát nước sàn. Đảm bảo rằng thân bồn cầu được điều chỉnh sao cho phẳng.
 • Tiến hành điều chỉnh sau cho phẳng rồi thao tác ấn nhẹ bồn cầu một chút để giúp định vị. Dù dùng xi măng trắng hay silicon thì chiều dày sau khi ấn nên đạt từ 05- 07mm. Ngoài ra, để xác định đúng vị trí và đảm bảo về sự cân bằng khi lắp đặt, hãy dùng li vô để tiến hành đo đạc
 • Để giúp xi măng hoặc là silicon khô, thường phải chờ từ 1 cho đến 2 tiếng. Sau đó, hãy vệ sinh thật sạch phần silicon và xi măng còn thừa.

Khi đã xong bước cố định thân bồn cầu trong cách lắp đặt bồn cầu Viglacera, hãy chuyển sang bước lắp két nước với bồn cầu. Tuy nhiên chỉ áp dụng với đối với bồn cầu Viglacera rời. Vì bồn cầu Viglacera liền hay loại có gioăng thì sẽ dùng gioăng thay vì xi măng để thực hiện việc kết nối với ống thoát nước.

Bước 4: Lắp Két Nước Với Bồn Cầu

Lắp đệm cao su vào van xả được đặt ở phía dưới đáy két nước tại vị trí của phần ren van xả. Tiếp đến cho két nước lên phía trên thân bồn cầu rồi sử dụng tay để nhấn két nước xuống, đồng thời vặn 2 đai ốc để đảm bảo phần ren ốc của chiếc bu lông sẽ được quay ngược lên phía trên. Và để hoàn tất, hãy nối dây cấp nước vào phía đầu của van cấp ở két nước là được.

 

Ngoài ra, cần lưu ý không nên vặn bu lông quá chặt và đảm bảo về áp lực của nước trong bồn cầu. Đặc biệt, bể nước khi lắp đặt nên có chiều cao thấp nhất là 3m còn cao nhất là 40m.

Bước 5: Lắp Đặt Đường Cấp Nước Cho Bồn Cầu Viglacera

Trước khi nối dây cấp nước cho bồn cầu Viglacera nên xem xét xả đường ống, để tránh tình trạng đường ống bị tắc nghẽn do chất bẩn, vật cản. Đồng thời cũng nên kiểm tra thật kỹ về áp lực nước, đảm bảo phù hợp với thông số của bồn cầu.

Bước 6: Kiểm Tra Sau Khi Lắp Đặt Bồn Cầu Viglacera

Khi hoàn thành cách lắp đặt bồn cầu, sẽ phải mất từ 6 cho đến 12 tiếng để lớp xi măng hay silicon khô. Sau đó, bạn tiến hành việc xả nước đồng thời xác định xem nước ở trong két nước có đáp ứng được các yêu cầu về mặt kỹ thuật hay không, xem nước có xảy ra hiện tượng rò rỉ ra ngoài hay không?

 

Muốn biết bồn cầu được đặt đúng vị trí hay đã ở trạng thái cân bằng hay chưa, hãy dùng li vô để kiểm tra thêm một lần nữa. Sau khi đã hoàn tất việc kiểm tra, nếu không thấy mắc những vấn đề trên, thì bạn đã thành công và có thể bắt đầu sử dụng bồn cầu rồi.

Những lưu ý khi thao tác lắp đặt bồn cầu Viglacera

 • Kiểm tra chất lượng của bồn cầu của Viglacera xem có bị hư hỏng, vỡ do quá trình vận chuyển hay không.
 • Đường ống dẫn nước vào trong bồn cầu cần phải được làm sạch, để giúp hạn chế tình trạng ống dẫn nước bị tắc nghẽn do có các chất bẩn hay vật cản ở bên trong.
 • Không được tự ý điều chỉnh hay thay đổi bất kỳ chi tiết nào trong cấu tạo của bồn cầu Viglacera.
 • Đảm bảo không để xi măng rơi vãi vào trong vị trí khoảng trống giữa lỗ thoát nước và thân của bồn cầu.
 • Cần phải đặt ống thông hơi và áp lực nước phù hợp.

Không hề khó để lắp đặt tại nhà với cách lắp bồn cầu thông minh Viglacera mà bài viết này chia sẻ phải không nào? Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích và thực hiện thành công.

 

Thiết bị vệ sinh Viglacera không chỉ với thiết kế hiện đại, sang trọng và tiện lợi nên được nhiều gia đình chọn mua mà còn được một điểm cộng lớn trong mắt người tiêu dùng là có thể dễ dàng lắp đặt ngay tại nhà đơn giản mà không mất nhiều thời gian và chi phí. Tại TP.HCM, để mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng với giá cả ưu đãi nhất, bạn hãy đến trực tiếp đến Nội Thất Cẩm Tú để xem, nghe tư vấn mua sản phẩm phù hợp nhất.

Top